Viêm phần phụ và những điều chị em chưa bao giờ biết

16-08-2018,

 Viêm phần phụ được hiểu là tình trạng viêm có thể xảy ra ở các bộ phận bên trong cơ quan sinh sản như buồng trứng, vòi trứng, dây chằng, âm đạo... trong đó tổn thương ở vòi trứng là quan trọng nhất.

 Cùng bác sĩ chuyên khoa sản phụ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu về chứng bệnh nguy hiểm này qua nội dung sau.

Như thế nào được gọi là viêm phần phụ?

 Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, do vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây nên. Tổn thương ở buồng trứng thường là xơ nang hóa. Thương tổn ở vòi trứng có những hình thái như: Tắc vòi trứng ở phần kẽ, eo; tắc loa vòi trứng có kèm hoặc không với ứ nước vòi trứng, viêm vòi trứng dính với buồng trứng, hố chậu.

 Viêm phần phụ nếu không được điều trị thích hợp có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

 Bạn đang có những dấu hiệu bất thường nào, hãy trao đổi cùng bác sĩ Online chúng tôi để họ giúp bạn chẩn đoán sơ bộ

Vì sao chị em lại dễ mắc phải bệnh nguy hiểm này?

 Theo bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, viêm phần phụ có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó có:

  Ngồi lâu, ngồi nhiều làm cho quá trình tuần hoàn máu khó khăn hơn, ảnh hưởng đến việc chức năng giải độc của buồng trứng và phần phụ.

  Thường mặc trang phục bó sát cơ thể, làm dịch âm đạo bị tích tụ, từ bệnh viêm âm đạo sẽ tiến triển đến bệnh viêm phần phụ.

Viêm phần phụ và những điều chị em chưa bao giờ biết

Đau bụng bất thường cũng có khả năng bị viêm phần phụ

  Sức đề kháng cơ thể suy giảm sau khi sinh em bé, hoặc bị sẩy thai, nguồn bệnh theo đường sinh sản sẽ lan sang ống dẫn trứng, buồng trứng, kế đó sẽ lan sang vùng chậu dẫn đến bệnh viêm này.

  Không chú ý vệ sinh trong thời kì kinh nguyệt, hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục trong khi có kinh.

  Một bộ phận nào đó trên cơ thể bị viêm nhiễm, và chưa được điều trị kịp thời, nguồn bệnh sẽ lây lan theo đường máu, dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng.

  Viêm vùng chậu, hoặc viêm phụ cận ống dẫn trứng, có thể trực tiếp dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, bệnh viêm thường phát sinh ở vùng lân cận của một bên ống dẫn trứng hoặc buồng trứng.

 Bị bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu: lậu cầu sau khi bám vào niêm mạc sẽ tăng sinh và dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng.

  Do các thủ thuật phụ khoa không an toàn như dụng cụ ngừa thai trong tử cung, dụng cụ nạo phá thai.

  Sinh hoạt tình dục sớm khi chưa đủ tuổi, kết hôn sớm, sinh đẻ sớm; sinh hoạt tình dục quá nhiều hoặc sinh hoạt tình dục quá sớm sau khi sinh. Quan hệ tình dục không an toàn.

 Biểu hiện rõ ràng nhất khi bị viêm phần phụ là đau vùng bụng dưới đột ngột, cơn đau tăng lên khi đi lại, đau cả hai bên, rối loạn kinh nguyệt và có thể kèm cả buồn nôn.

Khi đã nắm được nguyên nhân gây bệnh, bạn nên biết cách phòng tránh chúng để không bị viêm phần phụ. Việc đi khám phụ khoa theo định kì sẽ có tác dụng giúp bạn phát hiện bệnh sớm nếu bị và nhờ đó bạn có thể được điều trị kịp thời. Phát hiện sớm, điều trị tích cực khi mới bị viêm nhiễm sẽ đạt hiệu quả cao.

Viêm phần phụ và những điều chị em chưa bao giờ biết

Đa Khoa Thế Giới - nơi điều trị viêm phần phụ cho kết quả cao nhất

 Trường hợp chị em đang mắc phải thì cần được điều trị ngay bằng phương pháp thích hợp vì nó ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản về sau của nữ giới. Phòng khám Đa Khoa Thế Giới hiện tại đang điều trị rất thành công cho hầu hết tất cả các ca bệnh phụ khoa ở chị em, trong đó có viêm phần phụ.

 Với quy trình thăm khám, làm các thủ tục và xét nghiệm chẩn đoán bệnh đơn giản, dễ thực hiện. Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm, kết hợp với thiết bị y tế hiện đại, phương pháp tân tiến. Giúp cho quá trình điều trị diễn ra đơn giản, hiệu quả và cho kết quả tối đa.

Bài viết liên quan

Đặt hẹn

Đặt hẹn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Điện thoại bạn đang hết tiền ? Hoặc muốn tiết kiệm chi phí? Hãy nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, Thông tin của bạn.
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Trang thiết bị Phụ Khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới