Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai

17-08-2018,

 Bên cạnh những phương pháp tránh thai hiện đại và phổ biến như: tránh thai bằng thuốc, sử dụng bao cao su, canh ngày rụng trứng… thì phương pháp đặt vòng tránh thai vẫn được khá nhiều chị em quan tâm và sử dụng. Bởi đây chính là phương pháp đem đến độ an toàn cao nên đã khiến cho nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn.

Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để đăt vòng tránh thai là khi nào? Đây cũng chính là thắc mắc của không ít chị em trước khi muốn tiến hành đặt vòng tránh thai.

Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai

Hỏi bác sĩ ngay nếu muốn biết chính xác thời điểm đặt vòng tránh thai

 

Thời điểm thích hợp để tiến hành đặt vòng tránh thai

 Đặt vòng tránh thai không chỉ giúp chị em tiết kiệm được thời gian, chi phí mà phương pháp này còn giúp chị em có thể tránh được việc mang thai ngoài ý muốn. Hơn nữa, sau khi lấy vòng ra thì khả năng mang thai và sinh đẻ vẫn sẽ trở lại như bình thường nên chị em không phải quá lo lắng khi sử dụng phương pháp này.

 * Thời điểm thích hợp nhất để đặt vòng tránh thai:

 - Tiến hành đặt vòng là 3 tháng sau khi sinh, trường hợp nếu 3 tháng sau khi sinh mà xuất hiện kinh nguyệt thì sẽ đặt vòng sau 3 – 7 ngày khi đã sạch kinh.

 - Sau khi giao hợp xong trong vòng 72 giờ là thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai, đây được xem như là một biện pháp tránh thai khẩn cấp.

 - Đặt vòng tránh thai giữa thời kỳ kinh nguyệt, từ 2 – 5 ngày kể từ khi sạch kinh là thời điểm “vàng” để đặt vòng tránh thai.

 - Sau khi làm xong các thủ thuật nạo hút thai thì nên tiến hành đặt vòng tránh thai ngay, vì lúc này cổ tử cung được giãn rộng, tử cung co lại tốt sẽ giúp cho việc đặt vòng dễ dàng hơn.

Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai

Nên tiến hành thăm khám sức khỏe trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai

 Để việc đặt vòng tránh thai đảm bảo an toàn, chính xác thì tốt nhất là chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám sức khỏe, kiểm tra phụ khoa để đảm bảo không bị viêm nhiễm trước khi tiến hành đặt vòng.

 Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể yên tâm thực hiện việc đặt vòng tránh thai, vì với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị đạt chuẩn của Bộ y tế nên sẽ đảm bảo cho việc đặt vòng diễn ra thuận lợi, đảm bảo về mặt an toàn.

 Chị em nên lựa chọn đúng những thời điểm như trên để tiến hành đặt vòng nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bản thân. Đừng nên thực hiện đặt vòng tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng vì như vậy sẽ khiến cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản gặp nhiều nguy hại.

Bài viết liên quan

Đặt hẹn

Đặt hẹn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Điện thoại bạn đang hết tiền ? Hoặc muốn tiết kiệm chi phí? Hãy nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, Thông tin của bạn.
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Trang thiết bị Phụ Khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới