Tác dụng của việc xét nghiệm máu

10-12-2018,

     

       Xét nghiệm máu luôn là bước quan trọng trong việc khám sức khỏe định kỳ của mỗi người. Tuy nhiên một số người lại thắc mắc tại sao lại xét nghiệm máu? Tác dụng của nó là gì, có quan trọng hay không?

 Vì vậy, bài viết tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xét nghiệm máu

 

ĐỊNH NGHĨA CỦA VIỆC XÉT NGHIỆM MÁU

 Xét nghiệm máu là phương pháp quan trọng giúp cho chuẩn đoán được các bệnh nguy hiểm tiềm ẩn như: bệnh tiểu đường, bệnh mỡ máu cao, bệnh về máu, …. Thậm chí là các căn bệnh xã hội, viêm gan siêu vi A, B,C, .. và sốt xuất huyết. Từ đó giúp phát hiện bệnh và thăm khám kịp thời, cải thiện sức khỏe cho bản thân.

 Vì vậy xét nghiệm máu luôn là biện pháp quan trọng trong việc khám sức khỏe định kỳ của mỗi người. Để bệnh nhân hiểu rõ hơn việc xét nghiệm máu, bác sĩ chia sẻ thêm các bước xét nghiệm khi người bệnh đến khám, cụ thể:

 Bước 1: Bệnh nhân đến bàn tiếp đón bệnh để đăng ký và nhận giấy tư vấn từ nhân viên y tế.

 Bước 2: Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân trước khi lấy máu.

 Bước 3: Đem phiếu chỉ định của bác sĩ đến quầy thu phí để nộp phí xét nghiệm

 Bước 4: Đến phòng được chỉ định để y tá lấy mẫu máu.

 Bước 5: Chờ lấy kết quả xét nghiệm.

Tác dụng của việc xét nghiệm máu

Quy trình xét nghiệm máu

TẠI SAO LẠI XÉT NGHIỆM MÁU? TÁC DỤNG CỦA NÓ LÀ GÌ, CÓ QUAN TRỌNG HAY KHÔNG?

 Như những gì bác sĩ chia sẻ ý trên thì xét nghiệm máu sẽ giúp bạn hiểu rõ và phát hiện được những bệnh lý nguy hiểm phổ biến như sau:

  Bệnh về máu: Khi bác sĩ xét nghiệm công thức máu thì sẽ cho bạn biết được là bạn có bị thiếu máu hay không , hoặc mắc các bệnh máu khác như: ung thư tủy, ung thư máu, bạch cầu, huyết máu không đông, suy tủy, huyết tán, nhiễm trùng máu..

  Bệnh tiểu đường: Xét nghiệm máu giúp bạn phát hiện lượng đường máu tăng cao và từ đó có biện pháp khống chế đường huyết đó tăng cao để hạn chế việc gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.

  Bệnh xã hội: Một số bệnh xã hội như giang mai, sùi mào gà..., có thể phát hiện sớm trong giai đoạn tiềm ẩn nếu như người bệnh nghi ngờ và đi xét nghiệm. Điều này có thể giúp hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

  Bệnh viêm gan siêu vi A,B,C: Nếu bạn hoặc người thân cảm thấy nghi ngờ bị mắc bệnh thì nên xét nghiệm máu để giúp phát hiện bệnh sớm nhất, hạn chế bệnh nghiêm trọng hơn trở thành ung thư gan.

Tác dụng của việc xét nghiệm máu

Xét Nghiệm máu giúp phát hiện bệnh nguy hiểm

 Vì vậy xét nghiệm máu là bước quy trình vô cùng quan trọng trong việc khám sức khỏe định kỳ của mỗi người. Chính vì tính chất quan trọng ấy mà xét nghiệm máu đã giúp cho người bệnh cải thiện được sức khỏe nhờ phát hiện kịp thời những bệnh nguy hiểm tiềm ẩn.

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM MÁU UY TÍN NHẤT TẠI TP.HCM?

 Ngày nay để đáp ứng nhu cầu khám bệnh và xét nghiệm máu của khách hàng, các phòng khám, bệnh viện mọc lên rất nhiều. Chính điều đó làm người bệnh băn khoăn không biết nên đặt niềm tin vào nơi nào.

 Hiểu được những vấn đề này thì Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu mà người bệnh đang mong muốn. Vì trong nhiều năm qua, phòng khám nhận được nhiều người bệnh tin tưởng bởi:

Tác dụng của việc xét nghiệm máu

Phòng Khám Thế Giới-Nơi xét nghiệm máu uy tín nhất cho người bệnh

        Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, tay nghề chuyên môn cao, tận tâm, tận tình, là người bạn đồng hành uy tín nhất của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị và thăm khám bệnh của bạn.

  Máy móc trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầu tư đầy đủ, tiện nghi, cùng với những kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp bệnh nhân an tâm khi đến khám và xét nghiệm máu tại đây.

  Chi phí khám bệnh minh bạch và hợp lí sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc chữa trị và xét nghiệm. Thông tin bệnh nhân sẽ được bảo mật tuyết đối và an toàn.

  Thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và người bệnh sẽ được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn tận tình từ các nhân viên y tế , làm cho bệnh nhân được hài lòng và an tâm khi đến khám tại Thế Giới.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về xét nghiệm máu, nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để nhận sự hỗ trợ tư vấn miễn phí từ bác sĩ nhé!

 

Bài viết liên quan

Đặt hẹn

Đặt hẹn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Điện thoại bạn đang hết tiền ? Hoặc muốn tiết kiệm chi phí? Hãy nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, Thông tin của bạn.
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Trang thiết bị Phụ Khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới