Nổi nốt sần không đau ở âm đạo là bệnh gì

17-08-2018,

  "Thưa bác sĩ, gần đây cháu phát hiện ở vùng kín có nổi những hạt nhỏ sần lên nhưng không đau không ngứa gì cả. Cháu cậy ra thử thì nó chảy máu, hơn 1 tuần nay rồi mà không thấy hết, cháu đang lo không biết có phải bệnh lây qua đường tình dục không, vì cháu có quen bạn trai được hơn tháng nay, và chúng cháu có làm chuyện đó vài lần rồi ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu phải làm sao. (huongng****@yahoo.com)"

  Cháu thân mến, nổi u nhú giống mụn thịt, và không đau có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Ở giai đoạn đầu bệnh phát triển khá thầm lặng, dường như không có triệu chứng gì ngoài những nốt mụn thịt nổi trên bề mặt da. Tùy theo thể trạng từng người mà bệnh có biểu hiện ra ngoài sớm hay muộn.

Nổi nốt sần không đau ở âm đạo là bệnh gì

  Sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện tại các vị trí như âm vật, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, có thể xuất hiện ở cả trong lẫn ngoài hậu môn. Những trường hợp gặp môi trường thuận lợi, như ẩm ướt hoặc độ pH thay đổi như trong thời kì mang thai có thể làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn, các nốt sùi trở nên lớn và xù xì hơn.

  Những nốt sùi lúc này mọc riêng lẻ thành một đám mềm hoặc liên kết lại thành mảng dẹp trên bề mặt, và từ từ lan rộng ra xung quanh giống như bông cải hoặc hoa mào gà. Để thời gian lâu có thể mềm ra, chảy nước, mủ, rất khó chịu.

  Nữ giới nếu bị mắc Bệnh sùi mào gà thì thì khả năng bị viêm nhiễm cổ tử cung là rất cao, nhiều khi nột sùi có thể bit lỗ tử cung, nó cũng chính là một cản trở việc di chuyển tinh trùng vào trong tử cung, gây cản trở việc thụ thai. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà, virus sẽ qua đường máu và nhau thai lây truyền cho thai thi gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh, có nguy cơ xảy thai và đẻ non.

   Sùi mào gà là bệnh dễ lây và dai dẳng, cháu nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời nhé. Thân mến.

 Nếu còn thắc mắc, cháu có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi, thông qua số điện thoại (028) 3838 2333, hoặc nhấp vào hộp chat bên dưới, bạn sẽ có ngay câu trả lời.

 

Có thể bạn quan tâm: 

 Tìm hiểu về Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

► Nhận xét của bệnh nhân sau khi điều trị tại ĐKTG

 Tư vấn phương pháp, thời gian điều trị

 Tư vấn chi phí khám, điều trị bệnh                                 

 Tư vấn các vấn đề khác

 

Đặt hẹn

Đặt hẹn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Điện thoại bạn đang hết tiền ? Hoặc muốn tiết kiệm chi phí? Hãy nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, Thông tin của bạn.
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Trang thiết bị Phụ Khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới