Nhận biết các dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

17-08-2018,

 Vô sinh – hiếm muộn ở các chị em là hiện tượng nữ giới gặp khó khăn trong vấn đề sinh sản hoặc là không thể sinh được con. Có rất nhiều nguyên nhân của vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới, có thể không tự biểu hiện triệu chứng về thể chất, nhưng cũng có một số tín hiệu rất rõ ràng. Dưới đây là những triệu chứng điển hình của bệnh vô sinh – hiếm muộn mà nữ giới cần biết.

Những triệu chứng cơ bản của bệnh vô sinh - hiếm muộn ở nữ

 Chu kỳ kinh nguyệt không đều

 Nếu chị em có chu kỳ không đều, quá ngắn hoặc quá dài (ít hơn 24 ngày, hoặc nhiều hơn 35 ngày) phải đi gặp bác sĩ ngay để phát hiện và điều trị vô sinh sớm. Một chu kỳ không đều có thể là một dấu hiệu của các bệnh liên quan đến việc rụng trứng như: Rối loạn hoocmon làm trứng chín và rụng; có u ở tử cung, buồng trứng đa nang, bệnh u xơ tử cung, viêm khung chậu hay tử cung dị dạng…

 Mất cân bằng nội tiết

 Hội chứng buồng trứng đa nang với các biểu hiện điển hình như: Mụn trứng cá mãn tính, thường xuyên stress, da dầu... là một nguyên nhân của vô sinh mà được đặc trưng bởi sự gia tăng và vượt quá kích thích tố nam (androgen) ở phụ nữ.

 Các triệu chứng đau:

 - Đau vùng chậu có thể mắc một số bệnh như u xơ, viêm vùng chậu, tử cung bị tổn thương, hoặc khuyết tật bẩm sinh tử cung và âm đạo.

 - Đau khi giao hợp: Khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên thấy đau cơ quan sinh dục như âm đạo… có thể là một dấu hiệu của khối u xơ.

Nhận biết các dấu hiệu vô sinh ở nữ giới - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau bụng bất thường là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh vô sinh

 Nhiễm trùng

 - Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể là bệnh viêm vùng chậu hay các vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sinh miễn dịch.

 - Nhiễm trùng do các bệnh lây lan qua đường tình dục như Chlamydia có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn và dẫn đến bệnh viêm vùng chậu.

 - Nhiễm nấm men thường xuyên có thể là một dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu hay các vấn đề miễn dịch.

 Các dấu hiệu, triệu chứng về thể chất

 Mất trọng lượng hay tăng cân do các yếu tố như béo phì hoặc tập thể dục quá nhiều có thể gây gián đoạn cho các chu kỳ kinh nguyệt và dẫn đến đa nang buồng trứng.

Có thể bạn quan tâm?

 Có phải viêm cổ tử cung dẫn đến vô sinh ở nữ giới

 Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới?

Điều trị chứng bệnh vô sinh tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới như thế nào? 

 Bệnh vô sinh ở nữ giới thuộc về nhiều nguyên nhân nhưng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, chị em vẫn có thể mang thai và thực hiện thiên chức làm mẹ của mình. Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đang áp dụng nhiều biện pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, việc điều trị cần dựa trên các nguyên nhân gây ra bệnh.

Điều trị theo đúng nguyên nhân của bệnh, chị em sẽ sớm có được tin vui:

Bác sĩ sẽ dựa vào bệnh lý để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả

 Với thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến kết hợp với đội ngũ bác sĩ nam khoa chuyên điều trị chứng bệnh vô sinh, phòng khám chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ uy tín nhất tại TPHCM.

 Do đó, người bệnh khi có những hiệu trên đừng kéo dài tình trạng hoặc giấu bệnh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khôn lường. Thay vào đó hãy chủ động tìm gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Nhận biết các dấu hiệu vô sinh ở nữ giới - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Cơ sở vật chất của phòng khám chúng tôi đủ để đáp ứng cho việc điều trị mang kết quả cao

 Phòng khám đa khoa Thế giới chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, giúp bạn giải quyết các vấn đề bệnh lý khó nói. Với các bác sĩ hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, phòng khám đã dần trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận. 

Bài viết liên quan

Đặt hẹn

Đặt hẹn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Điện thoại bạn đang hết tiền ? Hoặc muốn tiết kiệm chi phí? Hãy nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, Thông tin của bạn.
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Trang thiết bị Phụ Khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới