Ăn uống và vận động tốt cho người bị u xơ tử cung

17-08-2018,

 Bệnh u xơ tử cung có những chế độ ăn uống, bài tập thích hợp, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Tăng sức đè kháng của cơ thể bằng cách chăm luyện tập thể dục kèm với chế độ ăn uống hợp lý, điều này giúp chị em cho việc hồi phục bệnh.

 Chế độ ăn uống cho bệnh nhân u xơ tử cung:

 - Nên ăn những loại trái cây chứa vitamin C và các loại trái cây có màu cam hay màu sặc sỡ: cam, chanh, bưởi, ổi,… vì nó là họ của beta - carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Viamin A có tác dụng tích cực đến các mô, có tác dụng làm thu hồi lại các mô bị bệnh, sửa chữa mô thích hợp.

 - Nên ăn nhiều ác loại rau, củ sống như: Rau câu, rong biển…vì những loại rau này có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có công dụng phòng chống u xơ tử cung

 - Khuyến khích ăn những loại thực phẩm có mức độ estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt cho người u xơ tử cung như: sữa đậu nành, đậu đen, đậu hũ, đậu lăng.

 - Ăn những loại thịt có màu trắng, các loại cá, thịt từ gia cầm...

 - Chú ý về chế độ ăn uống, nên ăn nhiều rau, củ, quả và ăn ít đồ cay.

U xơ tử cung không nên ăn đồ nóng

Bệnh nhân u xơ tử cung nên kiêng đồ cay nóng

 Cách tập luyện cho bệnh nhân u xơ tử cung cần chú ý

 - Có nhiều bài tập thích hợp cho bệnh nhân mới hồi phục, như chạy bộ, aerobic, thái cực quyền. Nên tập luyện nhẹ khi khối u của bạn quá lớn cần từ từ, không nên hoạt động mạnh như vậy sẽ khiến cho bệnh tình nặng thêm, nên đến ngay bệnh viện để điều trị sớm.

 - Đi bộ hoặc chạy hàng ngày có thể đạt được một hiệu quả nhất định. Chú ý đặt gót chân xuống trước khi đi bộ, kết hợp hít thở và đi bộ, bước từng bước một, không nên bước quá nhanh.

 - Chú ý không nên làm việc quá sức, đặc biệt là phải nghỉ ngơi trong thời gian hành kinh, bình thường có hoạt động nhưng phải trong khả năng cho phép

 - Sau khi được chẩn đoán bị u xơ tử cung thì mỗi tháng nên đến bệnh viện kiểm tra 1 lần. Nếu u xơ phát triển chậm hặc không xuất hiện thì 1 năm kiểm tra 2 lần. Nếu to lên rõ ràng thì nên nghĩ đến cách trị liệu phẫu thuật, tránh việc bị chảy máu quá nhiều nghiệm trọng.

 - Nếu bệnh nhân thấy chảy máu quá nhiều, phải cảnh giác với triệu chứng thiếu máu, bình thường nên ăn nhiều đồ ăn giàu sắt như gan động vật.

 Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline (028) 3838 2333 hoặc bấm vào hộp Tư vấn trực tuyến bên dưới.

Có thể bạn quan tâm: 

 Mối quan hệ giữa viêm lộ tuyến và ung thư cổ tử cung

 Bệnh ung thư cổ tử cung - sát thủ của phái nữ

 Tìm hiểu về Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

► Nhận xét của bệnh nhân sau khi điều trị tại ĐKTG

Đặt hẹn

Đặt hẹn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Điện thoại bạn đang hết tiền ? Hoặc muốn tiết kiệm chi phí? Hãy nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, Thông tin của bạn.
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Trang thiết bị Phụ Khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới